Đường dẫn truy cập

Ấn Độ phản đối việc Hoa Kỳ kiểm tra an ninh đối với một nhà ngoại giao


Ngoại trưởng Ấn Độ S.M. Krishna hôm nay gọi việc khám xét là ‘không thể chấp nhận được’.

Các giới chức Ấn Độ cho biết sẽ phản đối biện pháp kiểm tra an ninh đối với đại sứ Ấn Độ tại Hoa Kỳ khi bà chuẩn bị lên máy bay hồi tuần trước.

Bà Meera Shanka bị đưa khỏi một hàng dài xếp hàng chờ kiểm tra an ninh hôm 4/12 tại bang Mississippi, và đã bị các nhân viên kiểm tra an ninh bằng tay.

Cơ quan đảm trách an ninh hàng không Hoa Kỳ, Cục An toàn Giao thông, cho biết bà Shanka được chọn để kiểm tra an ninh thêm vì bà mặc váy sari. Quy định của TSA cho phép kiểm tra an ninh bằng tay đối với các hành khách mặc quần áo rườm rà.

Ngoại trưởng Ấn Độ S.M. Krishna hôm nay gọi việc khám xét là ‘không thể chấp nhận được’ đồng thời nói rằng “đã có các quy ước lâu đời’ về việc đối xử với các nhà ngoại giao. Ông cho biết Ấn Độ sẽ ‘nêu’ vấn đề này với các giới chức Hoa Kỳ. TSA nói rằng việc kiểm tra an ninh được tiến hành theo đúng các chính sách an ninh.

Bà Shankar tới Mississippi để tham dự một cuộc hội thảo tại một trường đại học.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG