Đường dẫn truy cập

Mỹ, Ấn Độ ký thỏa ước chống khủng bố


Đại sứ Mỹ tại Ấn Độ Timothy Roemer nói hai quốc gia đã có những bước tiến đáng kể chống khủng bố
Đại sứ Mỹ tại Ấn Độ Timothy Roemer nói hai quốc gia đã có những bước tiến đáng kể chống khủng bố

Hoa Kỳ và Ấn Độ đã ký một thỏa ước chống khủng bố bao gồm hợp tác điều tra chung về các cuộc tấn công, hợp tác về an ninh mạng, an ninh biên giới và chia sẻ thông tin rộng lớn hơn.

Đại sứ Mỹ tại Ấn Độ Timothy Roemer nói hai quốc gia đã có những bước tiến đáng kể chống khủng bố với việc chính thức ký kết thỏa ước tại New Delhi hôm thứ Sáu.

Thỏa ước cũng tăng cường hợp tác trong việc theo dõi các hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Thỏa ước đã được ký kết một ngày sau khi chủ tịch Ủy ban Tham Mưu Liên Quân Hoa Kỳ, Đô đốc Mike Mullen, cảnh báo là những phần tử cực đoan có thể phát động một vụ tấn công khủng bố khác nhằm vào Ấn Độ để tìm cách đẩy Ấn Độ và Pakistan đến gần hơn một cuộc tranh chấp quân sự.

Ấn Độ cáo buộc nhóm chủ chiến Lashkar-e-Taiba, có căn cứ tại Pakistan chịu tránh nhiệm trong vụ tấn công thành phố Mumbai vào năm 2008.

Đô đốc Mullen nói với các giới chức Ấn Độ tại New Delhi vào hôm thứ Sáu là Hoa Kỳ sẽ tiếp tục bán vũ khí cho Pakistan nhưng việc này không tạo ra mối đe dọa đối với Ấn Độ.

Đô đốc Mullen nói thêm là ông tin tưởng vũ khí bán cho Pakistan được dùng để chống al-Qaida và các nhóm khác có liên hệ đến khủng bố.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG