Đường dẫn truy cập

Mỹ cảnh báo băng đảng ma túy Mexico định vào đất Mỹ


Bộ trưởng Napolitano nhấn mạnh đến những thành quả bảo vệ an ninh vùng biên giới của chính quyền

Bộ trưởng Nội an Mỹ Janet Napolitano gởi một lời cảnh báo đến các băng đảng ma túy Mexico, nói rằng họ sẽ gặp phản ứng rất mạnh nếu vượt biên giới sang Mỹ.

Bà Napolitano đưa ra lời cảnh báo hôm thứ Hai tại trường đại học Texas ở thành phố El Paso nằm tại vùng biên giới hai nước, phía bên kia là thành phố Ciudad Juarez của Mexico đang rúng động vì những vụ bạo động liên hệ đến ma túy.

Bà Napolitano nhấn mạnh đến những thành quả bảo vệ an ninh vùng biên giới của chính quyền Obama.

Bà nói những vụ bắt giữ trong các cuộc tuần tra biên giới trong hai năm qua giảm 36%, một chỉ dấu cho thấy hiện tượng di dân bất hợp pháp có giảm sút.

Bà cũng nói số người bị trục xuất là 779.000, tăng gần 70%.

Cũng vào hôm thứ Hai, một cuộc nghiên cứu mới tiết lộ những di dân bất hợp pháp bị cơ quan thi hành công lực bắt giữ, chủ yếu tại miền đông nam nước Mỹ, chỉ là những người phạm tội nhẹ dù chính quyền Obama kêu gọi cần phải bắt giữ những tội phạm nguy hiểm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG