Đường dẫn truy cập

Một cựu viên chức Haiti bị tòa án Mỹ kết tội trong 1 vụ hối lộ


Một bồi thẩm đoàn liên bang tại Miami, Florida đã khép tội một cựu viên chức chính phủ Haiti vì đã nhúng tay vào việc rửa tiền và hối lộ.

Hôm thứ Ba, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ loan báo trường hợp của ông Jean Rene Duperval, 45 tuổi, làm việc cho một công ty quốc doanh về viễn thông Haiti, Teleco.

Một tuyên bố của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết ông Duperval trao thương vụ cho hai công ty viễn thông có trụ sở tại Miami để lấy tiền hối lộ và sử dụng những công ty bình phong tại nam Florida để che giấu tội phạm.

Vào chiều thứ Hai cư dân Florida này bị khép tội rửa tiền 500.000 đô la được trả trong vụ mà Bộ Tư pháp gọi là “một âm mưu hối lộ tinh vi.”

Bản án sẽ được tuyên vào ngày 21 tháng 5 tới. Ông Duperval có thể bị ít nhất là 20 năm tù và hơn 500.000 đô la tiền phạt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG