Đường dẫn truy cập

Công ty BP định giảm các hoạt động làm sạch vùng Vịnh Mexico


Tân Tổng giám đốc của BP tuyên bố đã đến lúc giảm bớt những hoạt động rộng lớn làm sạch dầu tràn vùng Vịnh Mexico. Tuy nhiên ông nhấn mạnh công ty cam kết sẽ khôi phục hoàn toàn môi trường tại đây.

Tổng giám đốc Bob Dudley phác họa những nỗ lực tiếp tục của BP trong vùng Vịnh trong khi đến Biloxi, bang Mississippi hôm thứ Sáu.

Ông nói công ty sẽ thiết lập một quỹ trị giá 100 triệu đô la để hỗ trợ cho các công nhân giàn khoan tại Vịnh Mexico bị mất việc vì vụ dầu tràn.

Cùng đi với ông Dudley còn có ông James Lee Witt, cựu Giám đốc cơ Quan Đối phó Thiên tai của liên bang, vừa được BP thuê mướn để tiếp tay dọn dẹp vụ tràn dầu.

Các viên chức địa phương và cư dân tại đây muốn BP có cam kết lâu dài.

Hạ viện Mỹ vào cuối ngày thứ Sáu bỏ phiếu một dự luật củng cố những qui tắc về an toàn trong việc khoan các giếng dầu ngoài khơi và bãi bỏ khoảng trách nhiệm giới hạn ở mức 75 triệu đô la các công ty dầu phải chịu vì dầu tràn.

Thượng viện Mỹ tới tháng 9 mới hy vọng cứu xét văn bản dự luật của mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG