Đường dẫn truy cập

Xét xử tù nhân trại giam Guantanamo


Hôm thứ Hai, một thẩm phán của quân đội Mỹ phán quyết rằng các công tố viên có thể sử dụng lời thú nhận của Omar Khadr, một công dân Canada, tại phiên tòa xét xử bị can này ở vịnh Guantanamo.

Các luật sư biện hộ cho Khadr, nghi can trẻ tuổi nhất bị giam tại trại tù của Mỹ bên Cuba, trước đó lập luận rằng những phát biểu của Khadr đã được đưa ra do bị cưỡng ép.

Khadr bị bắt tại Afghanistan hồi năm 2002, khi mới lên 15 tuổi; đương sự bị tố cáo đã ném 1 trái lựu đạn, giết chết một binh sĩ Mỹ.

Trong một phiên tòa khác, một thẩm phán khác ra lệnh niêm kín một thỏa thuận giảm án dành cho một thuộc hạ thân cận của Osama bin Laden, và như thế bí mật bao trùm bản án kết tội một tù nhân Guantanamo đầu tiên dưới quyền Tổng Thống Barack Obama .

Tháng trước, Ibrahim Ahmed Mahmoud al-Qosi, một người Sudan, nhận tội danh âm mưu và cung cấp vật liệu để hỗ trợ khủng bố.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG