Đường dẫn truy cập

Mỹ chuẩn bị giam giữ một số tù nhân Guantanamo ‘vô thời hạn’


Ít nhất 48 tù nhân Guantanamo sẽ bị giam vô thời hạn

Các giới chức ở Washington cho biết chính phủ Hoa Kỳ chuẩn bị giam giữ vô thời hạn gần 50 người bị nghi là phần tử khủng bố hiện bị giữ tại trung tâm giam giữ tại Vịnh Guantanamo.

Theo một sắc lệnh đang được chuẩn bị để Tổng thống Barack Obama duyệt xét, các tù nhân trên Vịnh Guantanamo bị ‘giam giữ lâu’ sẽ không được đưa ra xét xử.

Cuối ngày hôm qua, các giới chức nói rằng mỗi một trường hợp sẽ được xem xét định kỳ, và những tù nhân dự kiến cần phải hội đủ các lý lẽ pháp lý để chống lại việc họ bị tống giam.

Một giới chức Tòa Bạch Ốc tối qua nói với VOA rằng kế hoạch đang được cứu xét sẽ đề ra các thủ tục công bằng, đúng luật và rõ ràng, cũng như một tiến trình duyệt xét chặt chẽ ‘để các vụ bắt giữ lâu dài sẽ được xem xét và đánh giá một cách thận trọng’.

Trong số 174 tù nhân bị giam tại căn cứ hải quân của Hoa Kỳ trên Vịnh Guantanamo, Cuba, các giới chức Hoa Kỳ được cho là đã xác định được ít nhất 48 tù nhân sẽ bị giam vô thời hạn.

Danh tính của các tù nhân này không được công bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG