Đường dẫn truy cập

Sáng kiến mới thúc đẩy cách ăn uống tốt cho sức khỏe


Sáng kiến mới thúc đẩy cách ăn uống tốt cho sức khỏe

Hoa Kỳ đã đưa ra một sáng kiến mới để khuyến khích cách ăn uống tốt cho sức khỏe, thay thế các hướng dẫn trong biểu tượng tháp thực phẩm bằng những khuyến cáo đơn giản hơn.

Hôm Thứ Năm, Bộ Nông Nghiệp đã công bố một biểu đồ có tên là “MyPlate” bao gồm hình một đĩa đồ ăn chia làm bốn phần, một cho trái cây, một cho rau, một cho ngũ cốc, và một cho protein. Thêm một li “sữa” để bên cạnh đĩa đồ ăn.

Cơ quan vừa kể cho biết, biểu tượng tháp thực phẩm trước đây phức tạp và có quá nhiều thông tin.

Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ, Michelle Obama, nói rằng biểu đồ mới là phương cách dễ dàng cho các bậc cha mẹ và trẻ em biết được thế nào là một bữa ăn lành mạnh lý tưởng.

Bà Obama là một người ủng hộ mạnh mẽ cho công cuộc chống mập phì và đã phát động một chiến dịch khuyến khích giới trẻ tập thể dục nhiều hơn và ăn uống lành mạnh hơn.

Nạn mập phì là một vấn đề ngày càng tăng tại Mỹ nơi những thức ăn không lành mạnh có đầy rẫy.

Khuyến cáo của Bộ Nông Nghiệp trên trang Web mới của bộ, theo địa chỉ www.choosemyplate.gov, còn bao gồm lời khuyên tránh các phần ăn quá cỡ thường rất thịnh hành tại các tiệm bán thức ăn nhanh, và khuyến cáo một nửa phần ăn phải là rau quả.

Các Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh cũng cho biết trong 20 năm qua, đã có tình trạng gia tăng mạnh bệnh mập phì tại Hoa Kỳ, làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch, một số loại ung thư, và bệnh tiểu đường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG