Đường dẫn truy cập

Mỹ: Thống đốc Florida bác bỏ dự án đường sắt cao tốc


Bộ trưởng LaHood nói ông thất vọng vì quyết định của Thống đốc Scott bác bỏ dự án được tài trợ có thể giúp tạo hàng ngàn việc làm cho người dân Florida

Thống đốc bang Florida thuộc miền đông nam Hoa Kỳ hủy bỏ dự án đường sắt cao tốc trong bang, gọi dự án này rất tốn kém cho người đóng thuế, ngay cả khi có hàng tỉ đô la trợ giúp của liên bang.

Tân Thống đốc Rick Scott thuộc đảng Cộng hòa hôm thứ Tư tuyên bố những rủi ro của dự án đường sắt do Tổng thống Barack Obama đưa ra vượt quá những lợi ích do dự án mang lại.

Chính phủ liên bang đã phân bổ 2,4 tỉ đô la để xây đường sắt cao tốc giữa hai thành phố Orlando và Tampa.

Bộ trưởng Giao thông Ray LaHood cho biết ông thất vọng vì quyết định của Thống đốc Scott bác bỏ việc tài trợ này. Ông nói dự án có thể giúp tạo hàng ngàn việc làm được trả lương khá cho người dân Florida.

Bộ trưởng LaHood cũng bác bỏ tuyên bố của Thống đốc Scott về rủi ro, ông nói bất cứ những rủi ro về tài chánh nào đối với Florida đều được triệt tiêu bởi vì trong điều kiện đấu thầu có qui định các công ty dự thầu phải chịu trách nhiệm về chi phí vượt quá và chi phí thực hiện dự án.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG