Đường dẫn truy cập

TT Obama cổ xúy chương trình tưởng thưởng tiết kiệm năng lượng


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama kêu gọi quốc hội thông qua một dự luật tưởng thưởng các chủ nhà nào tiết kiệm được năng lượng.

Hôm thứ Ba, ông Obama đã tóm lược chương trình “Homestar” này khi đi thăm một trường cao đẳng kỹ thuật trong bang Georgia miền Nam Hoa Kỳ.

Ông nói kế hoạch này sẽ cung cấp tại chỗ một khoản tiền hoàn trả lên tới 3.000 đô la cho người tiêu thụ mua thiết bị tiết kiệm năng lượng để nâng cấp căn nhà của mình.

Tổng Thống Obama nói rằng, ngoài việc tiết kiệm tiền, chương trình này sẽ gia tăng thương vụ và thúc đẩy việc thuê mướn nhân công thuộc nhiều khu vực kinh tế, từ sản xuất tới bán lẻ.

Ông Obama nhấn mạnh đây không phải là một sáng kiến của đảng Cộng hòa hay Dân chủ, nhưng là một giải pháp theo lẽ phải thông thường để giúp tạo thêm công ăn việc làm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG