Đường dẫn truy cập

TT Obama sẽ phát biểu trước Quốc hội Australia


Một bộ trưởng nội các cao cấp của Australia cho hay Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ phát biểu tại một cuộc họp chung của quốc hội trong chuyến thăm nước này trong tháng này.

Lãnh đạo Hạ viện Úc, ông Anthony Albanese nói rằng quốc hội sẽ được triệu tập lại để nghe bài phát biểu của ông Obama vào ngày 23 tháng 3.

Trong lời bình luận ngày hôm nay, ông Albanese nói rằng Tổng thống Obama sẽ là “một vị khách rất được hoan nghênh” ở Australia.

Ông nói rằng chuyến thăm của tổng thống Hoa Kỳ sẽ thu hút sự quan tâm rất lớn của công chúng.

Ông Albanese cho hay Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono cũng sẽ đọc diễn văn trước quốc hội vào tuần tới.

Tòa Bạch Ốc loan báo hồi tháng Hai rằng Tổng thống Obama sẽ thăm Australia và Indonesia trong tháng Ba này.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Robert Gibbs nói rằng ông Obama sẽ thảo luận về việc giải trừ vũ khí hạt nhân và vấn đề Afghanistan trong chuyến công du đầu tiên trên cương vị tổng thống tới Australia.

Phát ngôn viên Gibbs cho biết Tổng thống Obama sẽ chính thức thiết lập quan hệ đối tác toàn diện với Indonesia trong thời gian đi thăm nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG