Đường dẫn truy cập

Mỹ: Doanh thương và thu nhập tăng, thị trường nhà đất sụt giảm


Những căn nhà cũ chiếm hầu hết thị trường và đây là tháng thứ nhì trong hai tháng liên tiếp triển vọng thương vụ sụt giảm

Tăng trưởng kinh tế Mỹ tăng tốc, hoạt động doanh thương và thâu nhập cá nhân gia tăng. Các số liệu về nền kinh tế Hoa Kỳ do một loạt các phúc trình kinh tế công bố hôm thứ Hai cũng cho thấy thị trường nhà đất vẫn còn gặp khó khăn.

Hiệp Hội các nhà Môi Giới Nhà Đất Quốc Gia cho biết số người Mỹ ký hợp đồng mua nhà cũ sụt giảm trong tháng Giêng.

Những căn nhà cũ chiếm hầu hết thị trường và đây là tháng thứ nhì trong hai tháng liên tiếp triển vọng thương vụ sụt giảm.

Các kinh tế gia theo dõi sát thị trường nhà đất bởi vì những khó khăn nghiêm trọng trong khu vực này đã gây ra cuộc khủng hoảng kinh tế tại Mỹ.

Các kinh tế gia khảo cứu hoạt động kinh doanh trong ngành này nói rằng thị trường nhà đất còn trì trệ nhưng cũng tiên đoán rằng nền kinh tế nói chung sẽ tiếp tục tăng trưởng với nhịp độ vừa phải trong năm nay.

Hiệp Hội toàn quốc các Kinh tế gia doanh nghiệp cho hay nền kinh tế Mỹ có lẽ sẽ tăng chừng 3,3% trong năm nay, nhanh hơn một chút so với tiên liệu mà họ đưa ra hồi tháng 11 năm ngoái.

Một tổ chức doanh nghiệp khác đưa ra các số liệu lạc quan hơn. Viện Quản Lý Tiếp Liệu nói rằng hồi tháng Giêng hoạt động doanh nghiệp tại khu vực Chicago đã tăng với nhịp độ nhanh nhất trong hai thập niên nay.

Các kinh tế gia theo dõi những dữ liệu chính từ Chicago, vùng chủ yếu tại miền Trung Tây để tiên đoán về mức độ lành mạnh của nền kinh tế quốc gia.

Một phúc trình khác của chính phủ cho thấy thâu nhập cá nhân của công nhân Mỹ tăng 1% trong tháng Giêng, mức cao nhất trong hơn một năm qua.

Thâu nhập cá nhân là yếu tố chính trong việc gia tăng chi tiêu của người tiêu thụ, yếu tố thúc đẩy hầu hết mọi hoạt động kinh tế Hoa Kỳ.

Nhưng chi tiêu của người tiêu thụ chỉ tăng 0,2% trong tháng Giêng, do giá săng dầu tăng cao và những lo ngại về mức thất nghiệp cao.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG