Đường dẫn truy cập

Standard and Poors giảm triển vọng nợ nần dài hạn của Hoa Kỳ


Triển vọng cũng như quan ngại về sức mạnh của quá trình phục hồi kinh tế Hoa Kỳ đã khiến các thị trường chứng khoán tụt giá mạnh trong phiên giao dịch đầu ở New York hôm nay

Công ty xếp hạng tín dụng The Standard and Poors đã giảm mức đánh giá triển vọng nợ nần dài hạn của chính phủ Hoa Kỳ từ mức ‘ổn định’ xuống mức ‘âm’, nhưng hiện vẫn giữ mức đánh giá tín dụng khá cao là ‘3A’.

Hôm nay, S&P nói rằng họ giảm mức đánh giá như trên vì nguy cơ các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ không thể đạt được một thỏa thuận về các vấn đề ngân sách dài hạn cũng như mức trần nợ nần của Hoa Kỳ.

Triển vọng cũng như quan ngại về sức mạnh của quá trình phục hồi kinh tế Hoa Kỳ đã khiến các thị trường chứng khoán tụt giá mạnh trong phiên giao dịch đầu ở New York ngày hôm nay.

Mức đánh giá 3A nghĩa là nhiều khả năng không có sự gia tăng ngắn hạn đối với ngân khoản mà chính phủ Mỹ phải vay mượn để tài trợ cho mức thâm hụt ngân sách ước tính lên tới 1,5 nghìn tỷ đồng.

Ước tính hiện thời nói rằng nợ nần của Hoa Kỳ hiện ở mức 14 nghìn tỷ đồng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG