Đường dẫn truy cập

Kinh tế Mỹ có thêm dấu hiệu hồi phục


Đang có thêm dấu hiệu là nền kinh tế Mỹ đang hồi phục từ cuộc suy thoái nghiêm trọng nhất kể từ hàng chục năm nay, nhưng một ủy ban gồm các chuyên gia nói rằng hiện còn quá sớm chưa thể đoan chắc được.

Thị trường chứng khoán Mỹ đang đưa ra một tín hiệu hồi phục mạnh khi chỉ số công nghiệp Dow Jones được theo dõi sát của Hoa Kỳ vượt quá ngưỡng 11.000 vào lúc kết thúc ngày giao dịch hôm thứ Hai. Đây là lần đầu tiên từ hơn một năm nay chỉ số Dow Jones vượt qua ngưỡng 11.000. Các kinh tế gia nói rằng thị trường chứng khoán là chỉ dấu của sự vận hành của nền kinh tế trong 6 đến 9 tháng sắp tới.

Những chỉ dấu tốt khác gồm phúc trình được công bố hôm thứ Ba cho thấy hàng nhập khẩu đang tăng lên và các dữ liệu trước đây cho thấy các doanh nghiệp đang gia tăng lượng hàng cung cấp để đáp ứng với nhu cầu gia tăng.

Tuy nhiên giới đầu tư tỏ ra thất vọng vì thu nhập của công ty nhôm Alcoa lớn nhất của Hoa Kỳ thấp hơn là dự đoán.

Một ủy ban gồm các kinh tế gia của Mỹ vẫn theo dõi sát tất cả mọi dữ liệu, nhưng cho biết là các thông tin chưa đủ để đoan quyết là nền kinh tế quốc gia đã hoàn toàn tăng trưởng trở lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG