Đường dẫn truy cập

TT Obama yêu cầu quốc hội chuẩn chi thêm 5,1 tỉ đô la cứu trợ thiên tai


Tổng thống Barack Obama đi thăm thành phố Paterson, bang New Jersey sau bão Irene, ngày 4 tháng 9, 2011

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama yêu cầu quốc hội chuẩn chi thêm 5,1 tỉ đô la cứu trợ thiên tai sau khi Bão Irene và những tai họa thời tiết khác tàn phá những vùng đất rộng lớn ở nước Mỹ.

Trong văn thư gởi Chủ tịch Hạ viện John Boehner hôm thứ Sáu, ông Obama nói rằng ngân khoản bổ sung đó sẽ được dùng cho đến hết năm tài chánh sắp tới.

Ông nói rằng cần có khoản tiền để đáp ứng “những nhu cầu cấp bách và thiết yếu.”

Tổng thống Obama cho hay 1 tỉ rưỡi đô la sẽ được dùng cho công tác tái thiết sau khi Bão Irene gây ra những trận lụt lớn và làm cho hàng trăm ngàn gia đình bị mất điện ở duyên hải miền đông hồi tháng 8.

Khoản tiền còn lại sẽ được dùng cho những công tác cứu trợ khác.

Hồi đầu tuần này Trung tâm Dữ liệu Thời tiết Quốc gia cho hay từ đầu năm tới nay nước Mỹ đã có 10 thảm họa do thời tiết gây ra – một con số kỷ lục, mỗi thảm họa gây thiệt hại kinh tế trên 1 tỉ đô la. Những tai họa này bao gồm lũ lụt, hạn hán, bão tuyết và lốc xoáy.

Nhiều nhà khoa học cho rằng sự gia tăng của thiên tai phát sinh từ hiện tượng tăng nhiệt toàn cầu vì khí quyển ấm hơn sẽ tạo ra những cơn bão nguy hiểm hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG