Đường dẫn truy cập

Thêm 2 tù nhân chính trị Cuba được phóng thích đã tới Tây Ban Nha


Tây Ban Nha cho hay lại có thêm 2 tù nhân chính trị Cuba được phóng thích tới Madrid.

Đây là 2 người mới nhất trong nhóm 52 nhân vật bất đồng chánh kiến mà La Havana hứa phóng thích dựa trên một thỏa thuận có sự tham gia của Tây Ban Nha và Giáo Hội Công Giáo La Mã.

Các giới chức nói rằng ông Omar Rodriguez và nhà báo Normando Hernandez đã tới thủ đô Madrid hôm Thứ Tư, cùng với gia đình.

Bộ Ngoại Giao Tây Ban Nha cho biết thêm hai người khác là Luis Milan và Mijail Barzaga, sẽ tới Tây Ban Nha vào ngày Thứ Năm.

Bảy tù nhân chính trị Cuba khác đã tới Tây Ban Nha hôm Thứ Ba. Trong một tuyên bố do cựu tù nhân Julio Cesar Galvez đọc, những người Cuba này nói rằng việc họ được trả tự do đánh dấu một thời đại mới trên quê hương họ.

Những nhân vật bất đồng chánh kiến mới được phóng thích nói họ hy vọng những người còn ở lại cũng sẽ được hưởng tự do như họ.

Hôm Thứ Ba, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hoan nghênh vụ phóng thích, đồng thời kêu gọi Cuba hãy trả tự do cho tất cả các tù nhân chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG