Đường dẫn truy cập

Quốc hội Mỹ bị đánh giá thấp giống như 2008


Chỉ có 12% tổng số người Mỹ tán đồng thành tích hiện tại của quốc hội

Một cuộc thăm dò mới cho thấy nhân dân Mỹ đánh giá quốc hội của họ ở mức thấp có tính cách lịch sử, giống như tháng 10 năm 2008.

Cuộc thăm dò 1.500 người do kênh CBS và tờ New York Times thực hiện cho thấy chỉ có 12% tổng số người Mỹ tán đồng thành tích hiện tại của quốc hội.

Khi được hỏi có phải “phần lớn” thành viên quốc hội đã làm đủ tốt để được tái cử, chỉ 6% xác nhận “phải”; 84% trả lời đã đến lúc phải bầu người khác.

Thường thường các cử tri đánh giá người đại diện của họ cao hơn là đánh giá toàn thể quốc hội nói chung. Nhưng khi được hỏi những đại diện mà họ bầu ra có xứng đáng được tái cử hay không, chỉ có 33% trả lời “có,” 53% nói rằng đến lúc cần bầu người khác.

Những người được hỏi trả lời rằng họ thất vọng về các thành viên quốc hội vì những người này chỉ lo tranh chấp đảng phái và không chịu thỏa hiệp.

Cuộc thăm dò được thực hiện theo cách chọn mẫu ngẫu nhiên trên toàn nước Mỹ từ ngày 10 tới ngày 15 tháng 9.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG