Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama ký luật ngân sách tạm thời


Tổng thống Obama kêu gọi các nhà lập pháp họp ngay tức thì với các giới chức chính quyền để tìm điểm chung về ngân sách

Tổng thống Barack Obama đã ký một biện pháp tài trợ chính phủ liên bang thêm 2 tuần nữa để tránh cho các cơ quan liên bang bị ngưng hoạt động trong khi các nhà lập pháp tranh luận về ngân sách dài hạn.

Tổng thống Barack Obama ký luật chi tiêu này hôm thứ Tư, chỉ hai tiếng đồng hồ sau khi Thượng viện bỏ phiếu chấp thuận và một ngày sau khi Hạ viện thông qua.

Trước đó Tổng thống Obama nói ông hài lòng vì Quốc hội thông qua đạo luật nhưng ông cũng kêu gọi các nhà lập pháp họp ngay tức thì với các giới chức chính quyền để tìm điểm chung về ngân sách.

Trong một tuyên bố, Tổng thống Mỹ nói sống với mối đe dọa ngân sách bị đình chỉ cứ mỗi vài tuần lễ là không có trách nhiệm.

Thỏa thuận tạm thời giữa đảng Cộng hòa kiểm soát Hạ viện và Đảng dân chủ lãnh đạo Thượng viện sẽ cắt giảm 4 tỉ đô la ngân sách liên bang trong năm nay, trong đó có một số chương trình Tổng thống Obama nghĩ là có thể hy sinh được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG