Đường dẫn truy cập

Phái đoàn cấp cao Thượng Viện Mỹ đi thăm Trung Quốc


Thượng Nghị sĩ Harry Reid

Trưởng khối đa số tại Thượng viện Hoa Kỳ Harry Reid cùng 9 Thượng nghị sĩ Mỹ khác dự kiến sẽ gặp các giới chức cấp cao Trung Quốc ngày hôm nay, trong khuôn khổ một sứ mạng kinh tế và ngoại giao kéo dài một tuần lễ tại nước này.

Tin của hãng thông tấn AP nói rằng Thượng nghị sĩ Harry Reid và phái đoàn Thượng Viện Mỹ sẽ mở các cuộc thảo luận ở Bắc Kinh về vấn đề thương mại và tài chính với Phó Thủ Tướng Trung Quốc Vương Kỳ Sơn và Thống đốc Ngân hàng Trung Ương Châu Tiểu Xuyên, tiếp theo đó là cuộc gặp gỡ với Phó Chủ Tịch Nước Tập Cận Bình, nhân vật được tin rộng rãi sẽ là nhà lãnh đạo kế tiếp của Trung Quốc, và ông Ngô Bang Quốc, người đứng đầu ngành lập pháp Trung Quốc.

Văn phòng của Thượng nghị sĩ Reid nói rằng các nhà lập pháp Mỹ cũng sẽ thảo luận về chính sách đối ngoại và các vấn đề nhân quyền với giới lãnh đạo nước chủ nhà.

Phái đoàn sẽ đến thăm các thành phố Thành Đô và Tây An để quan sát các địa điểm của các dự án phát triển năng lượng sạch.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG