Đường dẫn truy cập

Trung Quốc phản bác lời chỉ trích của Mỹ về tình trạng nhân quyền


Hoa Kỳ và các tổ chức nhân quyền quốc tế lên án Trung Quốc về các vụ bắt giữ những nhà hoạt động vì nhân quyền hồi gần đây
Hoa Kỳ và các tổ chức nhân quyền quốc tế lên án Trung Quốc về các vụ bắt giữ những nhà hoạt động vì nhân quyền hồi gần đây

Trung Quốc đã phản bác lời chỉ trích thường xuyên của Washington về những vụ vi phạm nhân quyền bằng cách công bố phúc trình riêng về thành tích nhân quyền của Mỹ.

Phúc trình công bố hôm qua cho rằng chính phủ Mỹ đã làm vi phạm quyền riêng tư của công dân, sử dụng hình thức tra tấn các can phạm để lấy cung, và hạn chế các quyền tự do.

Trung Quốc cũng nói rằng tình trạng phân biệt sắc tộc và người thiểu số vẫn còn xảy ra trên diện rộng và có nguồn gốc sâu xa.

Phúc trình cũng nói rằng việc kết án sai trái tại các tòa án khá thường xuyên, và vẫn xảy ra tình trạng tội phạm lan tràn cũng như các vụ bạo lực liên quan tới súng ở Hoa Kỳ.

Trung Quốc cũng nói rằng Hoa Kỳ tự coi mình là nước biểu tượng của dân chủ, nhưng cho rằng dân chủ của Mỹ phần lớn là dựa vào tiền bạc.

Lời chỉ trích được đưa ra sau khi Washington, chính phủ các nước, cùng các tổ chức nhân quyền quốc tế lên án Trung Quốc bắt giữ những nhà hoạt động vì nhân quyền hồi gần đây.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG