Đường dẫn truy cập

Tư lệnh Hoa Kỳ khuyến nghị thông tin tốt hơn với hải quân Trung Quốc


Phó Đô đốc Scott Van Buskirk nói rằng Hoa Kỳ không coi Trung Quốc là một đe dọa trực tiếp

Tư lệnh hạm đội của Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương nói rằng Hoa Kỳ hoan nghênh sức mạnh ngày càng tăng của hải quân Trung Quốc, chừng nào mà lực lượng này được sử dụng theo một đường lối xây dựng và có trách nhiệm.

Nhưng ông cũng nói là có nhu cầu phải thông tin hữu hiệu hơn giữa các tàu hải quân của Hoa Kỳ và Trung Quốc ngoài biển khơi.

Lên tiếng tại Hồng Kông hôm thứ Hai, Phó Đô đốc Scott Van Buskirk nói rằng Hoa Kỳ không coi Trung Quốc là một đe dọa trực tiếp. Ông đã nêu lên vai trò của Trung Quốc trong các hoạt động chống hải tặc như một thí dụ để cho thấy việc gia tăng lực lượng hải quân của Trung quốc có thể góp phần vào việc xây dựng hòa bình và ổn định cho quốc tế.

Nhưng ông kêu gọi thông tin tốt hơn giữa các tàu bè của lực lượng hải quân hai nước, nói rằng làm như vậy sẽ giúp tránh được những hiểu lầm có thể đưa tới một cuộc khủng hoảng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG