Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ hoãn công bố phúc trình về tiền tệ


Giới lập pháp và doanh nhân Hoa Kỳ tố cáo Trung Quốc giữ giá đồng nguyên của họ thấp một cách giả tạo

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho hay đang hoãn việc công bố phúc trình về lề lối giữ giá chỉ tệ thấp tại Trung Quốc cũng như ở các nước bạn hàng khác của Hoa Kỳ.

Một thông cáo được Hoa Kỳ đưa ra hôm thứ Sáu nói rằng sẽ không cho công bố phúc trình cho đến khi các nguyên thủ quốc gia, các bộ trưởng tài chính và các thống đốc ngân hàng trung ương của nhóm G-20 và khu vực châu Á Thái Bình Dương nhóm họp trong mấy tuần lễ tới.

Theo dự kiến Hoa Kỳ sẽ quyết định xem có coi Trung Quốc là “nước thao túng tiền tệ” hay không, trong phúc trình bắt buộc phải soạn thảo theo qui định của quốc hội, về tình hình tiền tệ toàn cầu, mỗi năm 2 lần.

Giới lập pháp và giới doanh nhân Hoa Kỳ tố cáo Trung Quốc giữ giá đồng nguyên của họ thấp một cách giả tạo, khiến hàng hóa của Trung Quốc giữ được lợi thế về giá rẻ trên thị trường thế giới.

Phát ngôn viên Bộ Thương Mại Trung Quốc hôm thứ Sáu nói rằng Hoa Kỳ chỉ nhắm vào mức thặng dư mậu dịch của Trung Quốc để chỉ trích Trung Quốc giữ tỉ giá đồng nguyên thấp là điều không công bằng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG