Đường dẫn truy cập

Mỹ cảnh báo Kampuchea về dự luật hạn chế các tổ chức phi chính phủ


Mỹ cảnh báo Kampuchea về dự luật hạn chế các tổ chức phi chính phủ

Hoa Kỳ kêu gọi Kampuchea hãy xét lại dự thảo luật có thể tạo ra những hạn chế hoạt động của các tổ chức cứu trợ.

Hôm thứ Tư, một phát ngôn viên Bộ ngoại giao Mỹ nói Washington “rất quan ngại” về dự luật điều tiết các tổ chức phi chính phủ, thường gọi là NGO.

Thay vì đưa ra dự luật trên, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đề nghị chính phủ Phnom Penh hãy cộng tác chặt chẽ hơn với các tổ chức NGO, vì các tổ chức đó đóng góp rất nhiều cho sự ổn định và thịnh vượng của bất kỳ xã hội dân chủ nào.

Các nhóm nhân quyền đã lên tiếng cảnh báo từ năm ngoái khi chính phủ Phnom Penh bắt đầu đưa ra các bước đăng ký rắc rối, và cho phép chính phủ từ chối đơn xin thành lập NGO mà không có điều khoản khiếu nại nào.

Tờ Phnom Penh Post trích lời Bộ trưởng Nội Vụ Sar Kheng nói rằng đạo luật trên chỉ là “chuyện nhỏ.” Theo ông, chính phủ cần phải có luật đối với các tổ chức, và việc tuân thủ luật đó “không có gì là khó khăn."

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG