Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Hoa Kỳ gặp bà Aung San Suu Kyi


Ðặc sứ Hoa Kỳ Derek Mitchell phát biểu tại cuộc họp báo ở Phi trường Quốc tế Yangon ở Miến Ðiện (ảnh tư liệu, ngày 14/9/2011)

Tân đặc sứ Hoa Kỳ tại Miến Điện đã gặp lãnh tụ đối lập tranh đấu cho dân chủ, bà Aung San Suu Kyi tại Rangoon, trong khi Washington thúc ép chính phủ dân sự trên danh nghĩa của Miến Điện tiếp tục thả các tù nhân chính trị.

Cuộc gặp hôm nay diễn ra vào ngày thứ nhì của chuyến thăm trong hai ngày của ông Derek Mitchell.

Ông Mitchell hôm qua đã gặp giới chức chính phủ tại Naypyitaw, thủ đô hành chính của Miến Điện.

Các nguồn tin trong đảng Liên minh Toàn quốc Đấu tranh cho dân chủ của bà Aung San Suu Kyi cho đài VOA biết rằng ông Mitchell và khôi nguyên giải Nobel Hòa bình hôm nay đã gặp nhau trong gần hai giờ đồng hồ.

Chi tiết của cuộc gặp không được tiết lộ.

Chuyến thăm của ông Mitchell là chuyến công du thứ hai tới Miến Điện trong tháng này.

Chuyến thăm diễn ra sau khi tân chính phủ ra lệnh ân xá tù nhân được quảng bá rầm rộ hồi đầu tháng này nhưng không bao gồm phần lớn trong số hơn 2.000 tù nhân chính trị đã bị giới quân nhân cầm quyền trước đây của nước này bắt giam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG