Đường dẫn truy cập

Giới chức Mỹ họp với Ngoại trưởng Miến Điện tại LHQ


Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Kurt Campbell

Các nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ đã gặp gỡ vị Ngoại trưởng của Miến Điện tại Liên hiệp quốc trong một cuộc họp mà phía Hoa Kỳ mô tả là cởi mở và có kết quả.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Kurt Campbell và tân điều hợp viên về chính sách Miến Điện Derek Mitchell đã tỏ ý hoan nghênh những bước tiến tích cực hồi gần đây của chính phủ Miến Điện, trong đó có cuộc đối thoại với lãnh tụ dân chủ Aung San Suu Kyi.

Tuy nhiên các nhà ngoại giao Mỹ hôm thứ Hai đã nói với Ngoại trưởng Wunna Maung Lwin là Washington muốn thấy Miến Điện có những cuộc thảo luận có ý nghĩa nhiều hơn với nhà lãnh đạo phe đối lập.

Họ cũng nói rằng Hoa Kỳ mong muốn Miến Điện thực hiện những biện pháp cụ thể để chứng tỏ quyết tâm cải cách, kể cả việc trả tự do cho tất cả các tù nhân chính trị, chấm dứt bạo động trong các khu vực của người sắc tộc thiểu số, và có thái độ minh bạch trong mối quan hệ với Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG