Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ thất vọng trước tình trạng thiếu cải tổ ở Miến Điện


Nhà ngoại giao hàng đầu của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đặc trách về Châu Á cho biết chính quyền Tổng thống Obama “khá thất vọng” trước kết quả của các nỗ lực nhằm áp lực chính quyền quân sự Miến Điện xúc tiến việc cải tổ.

Trợ lý Ngoại trưởng Kurt Campbell hôm qua đưa ra những nhận định công khai đầu tiên của ông về Miến Điện kể từ khi kết thúc chuyến công du đến Miến Điện hôm 10/5.

Ông Campbell nói rằng Miến Ðiện đã khước từ những đề nghị của Hoa Kỳ yêu cầu nhà cầm quyền nước này mở một cuộc đối thoại toàn quốc trước các cuộc bầu cử cuối năm nay.

Vẫn theo lời ông Campbell, Miến Điện không tiến triển gì trong việc phóng thích tù nhân chính trị, xoa dịu căng thẳng với các tổ chức thiểu số, hay hợp tác với lệnh cấm vận của Liên hiệp quốc đối với Bắc Triều Tiên.

Ông Campbell nói thực hiện những điều này sẽ giúp Miến Điện có một mối quan hệ tốt đẹp hơn với Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế, và điều này sẽ tốt hơn cho người dân Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG