Đường dẫn truy cập

Quốc hội Mỹ chuẩn bị biểu quyết cắt giảm ngân sách


Hôm 13/4/2011, Tổng thống Barack Obama đã trình bày một kế hoạch cắt giảm tổng cộng 4 ngàn tỷ đôla từ khoản thâm hụt ngân sách trong vòng 12 năm tới

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đang chuẩn bị biểu quyết về một thỏa thuận ngân sách đạt được hồi tuần trước sau các cuộc thương thuyết căng thẳng làm nổi bật cuộc tranh cãi chính trị giữa Tòa Bạch Ốc và các nhà lập pháp Cộng hòa.

Ngày hôm nay, Hạ viện dự kiến sẽ biểu quyết về dự luật sẽ cắt giảm gần 40 tỷ đôla khoản ngân sách của Hoa Kỳ trong năm nay.

Tòa Bạch Ốc và các nhà lập pháp của cả hai đảng đã đạt được một sự thỏa hiệp về ngân sách đêm hôm thứ Sáu tuần trước, tránh được việc chính phủ phải đóng cửa.

Trong khi dự luật này dự kiến sẽ được cả Hạ viện và Thượng viện thông qua, một trận chiến lớn hơn về các khoản chi tiêu dài hạn của Hoa Kỳ mới chỉ bắt đầu.

Hôm qua, Tổng thống Barack Obama đã trình bày một kế hoạch cắt giảm tổng cộng 4 ngàn tỷ đôla từ khoản thâm hụt ngân sách trong vòng 12 năm tới.

Đề xuất của ông gồm việc cắt giảm chi tiêu trong nước và cải cách các chương trình phúc lợi cho người cao niên và người nghèo.

Tổng thống Obama cũng nói rằng ông sẽ không gia hạn chương trình giảm thuế cho những người Mỹ giàu có.

XS
SM
MD
LG