Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama đón tiếp Thủ tướng Anh tại Tòa Bạch Ốc


Tổng thống Obama lắng Thủ tướng Anh David Cameron phát biểu trong một buổi lễ tại Sân cỏ phía Nam của Tòa Bạch Ốc hôm 14/3/2012
Tổng thống Obama lắng Thủ tướng Anh David Cameron phát biểu trong một buổi lễ tại Sân cỏ phía Nam của Tòa Bạch Ốc hôm 14/3/2012

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama vừa tiếp đón đồng minh thân cận nhất của ông – Thủ tướng Anh David Cameron tại Tòa Bạch Ốc.

Tổng thống Obama đã chủ trì một buổi lễ tiếp đón long trọng nhà lãnh đạo Anh Quốc đến công du Hoa Kỳ.

Ông gọi quan hệ giữa Hoa Kỳ và Anh Quốc là “một trong những quan hệ đồng minh vĩ đại nhất trên thế giới từng được biết đến” và “một quan hệ vững bền” qua mọi thăng trầm của lịch sử.

Tổng thống Obama và Thủ tướng Cameron dự trù sẽ thảo luận về các vấn đề Iran, Syria, Afghanistan và các hội nghị thượng đỉnh NATO và G-8 sắp tới.

Thủ tướng Anh cũng sẽ là khách danh dự tại một dạ tiệc chính thức của Tòa Bạch Ốc.

Hai nhà lãnh đạo đã viết trên nhật báo Washington Post hôm qua rằng đồng minh Hoa Kỳ-Anh là “mối quan hệ đối tác bằng tấm lòng, được ràng buộc bằng lịch sử, truyền thống và các giá trị” mà hai nước cùng chia sẻ.

Hai nhà lãnh đạo nói rằng họ sẽ làm việc với các cường quốc kinh tế thế giới để tạo ra công ăn việc làm, duy trì tiến trình hồi phục kinh tế toàn cầu, và giải quyết cuộc khủng hoảng nợ của châu Âu.

VOA Express

XS
SM
MD
LG