Đường dẫn truy cập

Ðại sứ quán Mỹ ở Pakistan mở cửa lại, một số lãnh sự quán vẫn đóng cửa


Báo chí Pakistan đưa tin về cái chết của Osama Bin Laden

Hoa Kỳ đã mở cửa trở lại đại sứ quán ở Pakistan, nhưng các lãnh sự quán tại hai thành phố vẫn đóng cửa, không tiếp dân, một ngày sau khi các lực lượng Hoa Kỳ triệt hạ Osama bin Laden tại thành phố Abbottabad của Pakistan.

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Islamabad hôm nay thông báo rằng cơ quan đại diện ngoại giao này cùng với lãnh sự quán tại thành phố Karachi đã mở cửa trở lại.

Các lãnh sự quán tại Peshawar và Lahore vẫn đóng cửa, không ‘làm việc như thường lệ’ để tiếp dân, chờ thông báo tiếp, nhưng vẫn sẽ cung cấp các dịch vụ khẩn cấp cho công dân Mỹ.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã cảnh báo công dân Mỹ sống ở nước đề cao cảnh giác, trong khi có quan ngại ngày có khả năng xảy ra các cuộc tấn công trả đũa sau cái chết của thủ lĩnh al-Qaida.

Bộ này nói rằng các cơ quan của chính phủ Mỹ trên khắp thế giới đang trong tình trạng cảnh giác cao, và có thể tạm đóng cửa hoặc ngưng phục vụ công chúng để đánh giá nhu cầu an ninh.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Hoa Kỳ nói rằng cuộc chiến chống al-Qaida và chi nhánh khủng bố sẽ không dừng lại sau cái chết của Osama bin Laden.

Bà nói rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục kiên quyết truy lùng những kẻ sát hại người vô tội.

XS
SM
MD
LG