Đường dẫn truy cập

Phó Tổng thống Hoa Kỳ gặp lãnh đạo Nga


Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden (phải) và Tổng thống Nga Dmitry Medvedev tại Phủ Tổng thống ở Gorki, bên ngoài thủ đô Moscow, ngày 9/3/2011

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ gặp Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ngày hôm nay trong khuôn khổ các cuộc hội đàm kéo dài hai ngày nhằm mục đích cải thiện các mối quan hệ Nga-Mỹ.

Trọng tâm của các cuộc hội đàm sẽ là vấn đề phi đạn phòng thủ đặt tại châu Âu và việc Nga gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới. Ông Biden và các nhà lãnh đạo Nga cũng dự kiến thảo luận về tình hình Trung Đông.

Theo kế hoạch, ông Biden sẽ gặp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tại Skolkovo, một địa điểm bên ngoài thủ đô Moscow, nơi Điện Kremlin dự trù thành lập một trung tâm kỹ thuật.

Phó Tổng thống Hoa Kỳ theo dự liệu sẽ chủ tọa lễ ký kết một thỏa thuận giữa hai hãng chế tạo máy bay, là Boeing của Hoa Kỳ và Aeroloft của Nga.

Ngày mai, Phó Tổng thống Biden sẽ gặp Thủ tướng Vladimir Putin của Nga.

Nga là chặng dừng thứ hai trong chuyến công du ba nước của ông Biden.

Chặng dừng thứ nhất là Phần Lan, và ông sẽ rời Moscow ngày thứ Sáu này để ghé thăm ngắn thủ đô Chisinau của Moldova, trước khi trở về Washington.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG