Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Hoa Kỳ đến Belgrade để đàm phán


Ngoại trưởng Mỹ Hillary Rodham Clinton và Tổng thống Serbia Boris Tadic tại Belgrade, ngày 12/10/2010

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đang có mặt tại thủ đô Belgrade của Serbia để dự các cuộc hội đàm với Tổng thống Boris Tadic mà theo dự kiến sẽ tập trung vào các cải cách chính trị cần phải thực hiện để hội nhập thêm vào Châu Âu.

Bà Clinton từ Bosnia-Herzegovina đến Belgrade hôm nay.

Tại đó, bà kêu gọi các lãnh đạo Bosnia cải tổ cơ cấu chính trị phức tạp của họ nếu không sẽ có nguy cơ bị tụt hậu trong khi các nước khác trong vùng Balkans tiến gần hơn về phía Tây Âu.

Bà Clinton hôm nay phát biểu trước các sinh viên tại thủ đô Sarajevo của Bosnia, bà Clinton nói các nước láng giềng của Bosnia đã “thực hiện được nhiều tiến bộ” trong việc hội nhập vào Âu Châu vì họ biết rằng không có cách nào tốt hơn để đạt được sự tăng trưởng kinh tế bền vững.”

Bà cũng kêu gọi các lãnh đạo Bosnia cải thiện các dịch vụ chủ chốt để thu hút thêm đầu tư nước ngoài.

Bà Clinton nói rằng công cuộc cải tổ cần thiết vì lợi ích của chính Bosnia và cũng có lợi cho nguyện vọng của Bosnia muốn gia nhập Liên hiệp Châu Âu và khối NATO.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG