Đường dẫn truy cập

Bà Clinton gặp giới lãnh đạo Kosovo và người sắc tộc Serbia


Ngoại trưởng Mỹ Hillary Rodham Clinton tại Pristina, Kosovo, ngày 13 tháng 10, 2010

Kosovo nhiệt liệt chào mừng Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Hillary Clinton, trong lúc bà kết thúc chuyến thăm đến ba nước bị chia rẽ vì sắc tộc ở vùng Balkan này.

Hôm nay tại thủ đô Pristina, Ngoại trưởng Clinton được hàng ngàn người sắc tộc Albany vẫn cờ đón chào dọc hai bên đường, trong đó có một đoạn nối dài của Đại lộ mang tên phu quân Bill Clinton của bà, và cũng là cựu tổng thống Hoa Kỳ.

Bà Clinton kế đó đã họp với Thủ tướng Hashim Thaci, và theo dự trù sẽ đi thăm một khu vực của người thiểu số Serbia tại Gracanica, ngay bên ngoài thủ đô Pristina trong ngày hôm nay.

Bà Clinton đã đến Pristina sau khi đi thăm Serbia, nước không công nhận độc lập của Kosovo, vốn trước dây là một tỉnh của Serbia.

Kosovo tách khỏi Serbia cách đây 2 năm và được 70 quốc gia trên thế giới công nhận độc lập.

Ngoại trưởng Clinton đang tạo sức ép đòi cả Serbia và Kosovo phải cải thiện các mối quan hệ song phương và tiếp tục các cuộc đàm phán do Liên hiệp châu Âu làm trung gian về các vấn đề thực tế ảnh hưởng đến khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG