Đường dẫn truy cập

Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Mỹ xuất hiện cùng nhau trên truyền hình


Từ trái, bà Hillary Clinton, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, cựu Thống đốc Martin O'Malley và phóng viên Rachel Maddow tại Đại học Winthrop ở Rock Hill, 6/11/2015.

Ba người muốn trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ ở Mỹ đã tham gia một diễn đàn trên truyền hình hôm thứ sáu.

Phóng viên Rachel Maddow của đài truyền hình MSNBC đã phỏng vấn bà Hillary Clinton, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders và cựu Thống đốc Martin O’Malley.

Bà Clinton là người duy nhất trong 3 người ủng hộ việc áp dụng án tử hình trong một số trường hợp, trong đó có các bản án cho Khalid Sheik Mohammed, kẻ chủ mưu vụ tấn công khủng bố 11 tháng 9 năm 2001, và Tim McVeigh, kẻ thực hiện vụ đánh bom giết chết 168 người ở Oklahoma City năm 1995. Tuy nhiên, bà không chịu cho biết phải chăng án tử hình nên áp dụng cho Dylann Roof, kẻ đã vì lý do chủng tộc mà bắn chết 9 người Mỹ da đen tại một nhà thờ ở South Carolina hồi tháng 6 vừa qua.

Thượng nghị sĩ Sanders đề cập tới sự kiện là ông đã chống đối cuộc chiến tranh Iraq ngay từ lúc đầu – không giống như bà Clinton, và việc ông không nhận tiền quyên góp từ các siêu uỷ ban hành động chính trị (super PAC). Ông nói ông phản đối việc Tổng thống Obama mới đây phái lực lượng đặc biệt tới Syria, một hành động mà bà Clinton ủng hộ.

Ông O’Malley cho biết ông hãnh diện là một người theo đảng Dân chủ suốt đời và nêu nghi vấn về sự trung thành của ông Sanders đối với đảng này. Thượng nghị sĩ Sanders là một chính khách độc lập nhưng thường về phe với các nghị sĩ Dân chủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG