Đường dẫn truy cập

Phát triển không cân đối là một mối quan ngại tại Việt Nam


Theo một báo cáo trích dẫn thông tin từ Bộ Xây dựng Việt Nam được đăng tải trên Econet, các chuyên gia cho rằng sự phát triển không cân đối ngày càng hiện rõ khi các địa phương theo đuổi chính sách xây dựng các khu vực đô thị mới trên toàn quốc. Và điều này có thể ảnh hưởng tới việc quản lý đất đai và điều kiện sống của cư dân.

Báo cáo viện dẫn nguyên nhân của sự mất cân đối này trong quá trình phát triển là do những cách biệt về quy mô của một số dự án. Ngoài ra, rất nhiều dự án tập trung vào việc phát triển các khu định cư mà bỏ qua việc phát triển cơ sở hạ tầng.

Bộ Xây dựng Việt Nam cho biết hiện có 632 dự án phát triển các khu đô thị mới trên cả nước, chiếm tổng diện tích 101,886 ha. Trong số 64 tỉnh thành trên toàn quốc chỉ có 19 nơi không đề ra các dự án phát triển đô thị mới.

Đa số các dự án tập trung tại các vùng châu thổ, duyên hải, và các thành phố lớn.

Nguồn: Property-report.com, Uni-bros.com

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG