Đường dẫn truy cập

LHQ nâng số tử vong vì bạo động ở Syria lên tới hơn 2.900 người


Biểu tình lên án việc Nga phủ quyết nghị quyết lên án Syria đàn áp đối lập
Biểu tình lên án việc Nga phủ quyết nghị quyết lên án Syria đàn áp đối lập

Văn phòng nhân quyền Liên hiệp quốc hôm nay nói rằng hơn 2,900 người đã thiệt mạng trong vụ rối loạn đang diễn ra sang tới tháng thứ 7.

Tháng trước, Liên hiệp quốc cho biết số người chết vào khoảng 2,700 người.

Trong khi đó, Đài Quan sát Nhân quyền Syria, trụ sở đặt tại London, cho biết giao tranh giữa binh sĩ chính phủ với các quân nhân đào ngũ xảy ra ngày hôm nay trong vùng Jabal al-Zawiya của tỉnh Idlib. Những vụ đụng độ gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ này làm 4 binh sĩ chính phủ thiệt mạng.

Chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad đã dùng quân đội đàn áp những cuộc biểu tình của phe chống đối, kể cả những cuộc hành quân chống lại các quân nhân ngã về phe đối lập.

Hôm qua, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đã không làm trọn nhiệm vụ khi không thông qua một nghị quyết lên án Syria vì vụ đàn áp dã man nhắm vào người biểu tình.

Tuy không nêu đích danh Nga và Trung Quốc, bà Clinton hôm qua nói rằng hai nước này sẽ phải giải thích sự phủ quyết của họ cho “nhân dân Syria”.

Hôm thứ Ba, Moscow và Bắc Kinh đã phủ quyết một nghị quyết do Pháp, Anh, Đức và Bồ Đào Nha soạn thảo, khiến Hoa Kỳ và Âu Châu tức giận.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG