Đường dẫn truy cập

Nam Sudan trở thành hội viên thứ 193 của Liên hiệp quốc


Tổng thư ký Ban Ki Moon nói rằng 2 miền nam bắc Sudan có chung một vận mệnh và cần phải xem nhau là đối tác chứ không phải là đối thủ

Quốc kỳ của Nam Sudan vừa độc lập đã được kéo lên bên ngoài trụ sở Liên hiệp quốc ở New York hôm thứ 5 sau khi quốc gia Phi châu này trở thành hội viên thứ 193 của Liên hiệp quốc.

Hàng trăm nhà ngoại giao đã dự lễ thượng kỳ đầu tiên của Nam Sudan sau khi nước này được Đại hội đồng Liên hiệp quốc chính thức thu nhận.

Hôm nay, một cơ quan của Liên hiệp quốc cũng thực hiện một hành động thừa nhận độc lập của Nam Sudan. Theo yêu cầu của Nam Sudan, Liên hiệp Viễn thông Quốc tế ấn định số 211 là mã vùng của nước này. Số 211 tượng trưng năm Nam Sudan độc lập sau cuộc trưng cầu dân ý hồi tháng giêng.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon ca ngợi Tổng thống Sudan Omar al-Bashir và Tổng thống Nam Sudan Salva Kiir về việc bảo đảm là cuộc trưng cầu dân ý về độc lập của miền nam được tổ chức và kết quả của cuộc đầu phiếu được tôn trọng.

Ông nói rằng hai miền nam bắc có chung một vận mệnh và cần phải xem nhau là đối tác thật sự chứ không phải là đối thủ của nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG