Đường dẫn truy cập

An ninh lỏng lẻo gây nên cái chết của bà Bhutto


Một ủy ban do Liên hiệp quốc bổ nhiệm đã quy lỗi cho tình trạng an ninh lỏng lẻo, là yếu tố chính trong vụ ám sát cựu Thủ Tướng Pakistan Benazir Bhutto năm 2007.

Phúc trình dài 65 trang do ủy ban này công bố hôm thứ Năm nói trách nhiệm bảo vệ an ninh cho bà Bhutto trong ngày bà bị ám sát, nằm trong tay chính phủ liên bang Pakistan, cũng như chính phủ tỉnh Punjab và lực lượng cảnh sát quận Rawalpindi.

Phúc trình kết luận rằng không có giới hữu trách nào trong số vừa kể đã đưa ra những biện pháp cần thiết để đối phó với những nguy cơ thật khác thường, tức thời và khẩn cấp mà họ biết rõ bà Bhutto phải trực diện ngày hôm ấy.

Phúc trình của ủy ban Liên hiệp quốc quy lỗi cho cảnh sát địa phương về những hành động và những sự thiếu sót của họ ngay sau vụ ám sát, kể cả việc dùng vòi rồng để tẩy rửa địa điểm xảy ra án mạng, và chỉ trích cảnh sát đã không thu thập và duy trì những chứng cớ tại hiện trường.

Phúc trình này nói các hành động ấy đã gây thiệt hại không thể cứu vãn được cho cuộc điều tra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG