Đường dẫn truy cập

LHQ lên án việc bổ nhiệm một vị bộ trưởng ở Nepal


Cờ của phe Maoist tại Nepal. Cuộc nội chiến ở Nepal kết thúc năm 2008 với việc phiến quân Maoist đồng ý tham gia chính phủ

Liên hiệp quốc (LHQ) lên án việc chính phủ Nepal bổ nhiệm một thủ lãnh phe Maoist làm Bộ trưởng thông tin trong khi nhân vật này còn là một nghi can trong một vụ án bắt cóc và giết người.

Hôm nay, Liên hiệp quốc nói rằng việc bổ nhiệm ông Agni Sapokota đi ngược với cam kết của Nepal là điều tra những vụ vi phạm nhân quyền và những vụ ngược đãi phát sinh từ cuộc nội chiến kéo dài một thập niên.

Ông Sapokota nói rằng ông không dính líu gì tới cái chết năm 2005 của một người đàn ông bị cho là do phiến quân Maoist gây ra.

Liên hiệp quốc nói rằng việc bổ nhiệm ông Sapokota làm nghiêm trọng thêm tình trạng phạm tội mà không bị trừng trị ở Nepal.

Cuộc nội chiến Nepal kết thúc năm 2008 với việc phiến quân Maoist đồng ý tham gia chính phủ.

Các cựu phiến quân giờ đây chiếm nhiều ghế nhất tại quốc hội nhưng chưa đủ để tự thành lập chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG