Đường dẫn truy cập

Phe Maoist Ấn Độ giết hại 7 người tại miền Trung Ấn


Phe Maoist Ấn Độ giết hại 7 người tại miền Trung Ấn

Một chính khách Ấn Độ tại bang Chhattisgarh thuộc miền Trung Ấn nói rằng ít nhất có 7 nhân viên thuộc đảng Quốc Đại thiệt mạng khi phiến quân Maoist tấn công đoàn xe của ông.

Ông Nand Kumar Patel, lãnh đạo đảng quốc đại bang Chhattisgarh, nói với các ký giả rằng, đoàn xe của ông gồm khoảng 20 chiếc đã bị tấn công bằng chất nổ gài bên đường. Xe của ông bình yên vô sự nhưng những chiếc phía sau đã bị tàn phá. Sau vụ nổ phiến quân đã nổ súng vào đoàn xe.

Ông Patel cho hay có ít nhất 4 người bị thương.

Trong lúc phiến quân Maoist đã xâm nhập hơn 20 bang tại Ấn Độ, thì bang Chhattisgarh chính là trọng tâm cuộc nổi dậy từ nhiều thập niên nay.

Phiến quân nói rằng họ đấu tranh nhân danh các nông dân không có đất và những thành viên bộ tộc bất mãn với những toan tính đẩy mạnh công nghiệp hóa của chính phủ bang do đảng cộng sản lãnh đạo.

Các lãnh đạo Ấn Độ gọi phe nổi dậy là đe dọa an ninh nội bộ lớn nhất của Ấn.

Các giới chức Ấn Độ nói rằng gần 1.200 người đã bị giết trong vụ bạo động liên quan đến phiến quân vào năm 2010. Trong năm nay ít nhất đã có 250 người thiệt mạng tính cho tới giờ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG