Đường dẫn truy cập

LHQ: Người tị nạn Iraq ‘sống trong cảnh bất định’


Người đứng đầu cơ quan tị nạn của Liên Hiệp Quốc nói rằng hàng chục nghìn người tị nạn Iraq đang ‘sống trong cảnh bất định” cho dù có các nỗ lực tìm nhà mới cho họ.

Cao ủy Tỵ nạn Liên Hiệp Quốc Antonia Guterres nói hôm thứ Sáu rằng chỉ khoảng một nửa trong số 100.000 người tị nạn Iraq tìm nơi ở mới đã được tái định cư ở các nước nhận họ kể từ năm 2007.

Khoảng 3/4 người Iraq đã tái định cư ở Mỹ, và ông Guterres kêu gọi thêm nhiều nước khác chấp nhận người tị nạn Iraq và gia tăng tiến trình tái định cư.

Ông Guterres lên tiếng như vậy trong chuyến công du tới Syria nhân Ngày Người tị nạn Thế giới vào Chủ Nhật.

Syria là nước Trung Đông đầu tiên kỷ niệm sự kiện này, và đây cũng là nơi sinh sống của khoảng 45% người tị nạn Iraq tìm nơi ở mới.

Liên Hiệp Quốc nói rằng hiện có khoảng 1,8 triệu người tị nạn Iraq, và phần lớn trong số họ đang sống ở Syria, Jordan, Li băng, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG