Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Hạ Viện Hoa Kỳ vinh danh người tị nạn trên thế giới


Chủ tịch Hạ Viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi hôm nay kêu gọi một tương lai chắc chắn, công bằng hơn, và hòa bình hơn cho người Sudan, người Tây Tạng, cùng những người tị nạn khác trên khắp thế giới.

Bà Pelosi đưa ra một thông cáo nhân Ngày Tị nạn Thế giới của Liên hiệp quốc 20/6 hôm nay nhằm vinh danh những người bị buộc phải rời khỏi nguyên quán của mình trên khắp thế giới.

Thông cáo nói rằng 2,6 triệu người tại Sudan bị thất tán và 250.000 người tị nạn Darfur hiện đang ở Chad.

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ cho biết có khoảng 70.000 người Tây Tạng tị nạn tại Ấn Độ và Nepal, những người đã vượt các con đèo hiểm trở trên dãy Hy Mã Lạp Sơn để chạy trốn khỏi sự đàn áp của Trung Quốc.

Vẫn theo bà Pelosi, vẫn chưa thấy một giải pháp nào vì chính quyền Trung Quốc không chịu giao tiếp trực tiếp với Đức Đạt lai Lạt ma, lãnh tụ tinh thần của Tây Tạng, trong một cuộc đối thoại hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG