Đường dẫn truy cập

Cử tri Ukraina bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống vòng nhì


Cử tri Ukraina đang đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống phòng nhì vốn đang hằn sâu sự chia rẽ giữa hai đối thủ quyết liệt – đương kim Thủ tướng Yulia Tymoshenko và nhà lãnh đạo thân Nga Viktor Yanukovych.

Thậm chí trước khi cuộc bầu cử bắt đầu diễn ra ngày hôm nay, hai ứng viên đã cáo buộc lẫn nhau về hành vi gian lận trong bầu cử.

Thủ tướng Tymoshenko và ông Yanukovych là hai ứng viên dẫn đầu trong vòng bầu cử thứ nhất hồi tháng trước.

Chiến dịch tranh cử của họ đầy những lời bôi nhọ và lăng mạ lẫn nhau và nhiều người e ngại sẽ xảy ra các cuộc biểu tình trên đường phố nếu ứng viên thất cử không chấp nhận kết quả bầu cử.

Ông Yanukovych, người được cho là ứng viên hàng đầu, đang háo hứng quay lại chính trường.

Trước đây ông đã từng được tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống hồi năm 2004.

Tuy nhiên, các cáo giác về tình trạng gian lận tràn lan cũng như các cuộc biểu tình lớn được gọi là “Cuộc cách mạng Da cam” đã khiến Ukraina phải tiến hành một cuộc bầu cử mới, khi đó ông đã thua ứng viên thân phương Tây Viktor Yushchenko, tổng thống đương nhiệm của Ukraina.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG