Đường dẫn truy cập

Đầu tư của Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vào VN đạt 3 tỷ đô la


Bộ trưởng Võ Hồng Phúc cho biết trong 3 tỷ Mỹ kim đầu tư của UAE có 130 triệu đầu tư trực tiếp, số còn lại là trong các dự án hợp tác liên doanh

Giá trị đầu tư của Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam đã lên tới 3 tỷ đô la và dự kiến sẽ tiếp tục tăng với nhiều công ty đang xem xét các cơ hội làm ăn trong lĩnh vực nông nghiệp, bất động sản, và năng lượng, theo ghi nhận của Báo Gulf News ngày 13/5.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, ông Võ Hồng Phúc, cho biết trong số 3 tỷ Mỹ kim vừa kể có 130 triệu đô la từ các khoản đầu tư trực tiếp, số còn lại là trong các dự án hợp tác liên doanh.

Phát biểu này được đưa ra sau khi người đứng đầu ngành quản lý đầu tư của Việt Nam ký kết bản ghi nhớ với đối tác nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh gia từ Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đầu tư vào Việt Nam.

Trao đổi thương mại về các mặt hàng không phải dầu khí giữa Việt Nam và Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trong năm ngoái đạt trên 490 triệu đô la, tức tăng hơn 20 triệu so với năm trước.

Nguồn: Gulf News, Emirates News Agency

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG