Đường dẫn truy cập

UAE bỏ tù các nhà hoạt động dùng trang mạng để kêu gọi biểu tình


Tòa án ở Abu Dhabi, nơi 5 nhà hoạt động bị tuyên các bản án tù từ 2 tới 3 năm về tội sử dụng mạng internet để kêu gọi các cuộc biểu tình chống đối chính phủ, ngày 27/11/2011

Một tòa án tại Liên hiệp các Tiểu vương quốc Ả Rập (UAE) đã tuyên án 5 nhà hoạt động thân dân chủ các bản án tù từ 2 tới 3 năm, về tội sử dụng mạng internet để kêu gọi các cuộc biểu tình chống chính phủ.

Tòa án ở Abu Dhabi hôm nay bỏ tù các nhà hoạt động tích cực, sau khi kết tội họ là lăng mạ các nhà lãnh đạo của vương quốc vùng Vịnh này.

Bị cáo được nhiều người biết đến nhất là blogger Ahmed Mansoor, bị tuyên án 3 năm tù giam, trong khi 4 người khác bị tuyên án 2 năm tù.

Nhà chức trách bắt giữ các nhân vật hoạt động tích cực hồi tháng Tư về tội sử dụng một trang web để chỉ trích chính phủ và kêu gọi biểu tình.

Nhiều nhóm bênh vực nhân quyền đã chỉ trích vụ án tại Liên hiệp các tiểu vương quốc Ả Rập là bất công, và kêu gọi trả tự do cho các bị cáo.

Vụ án xét xử họ trùng hợp với các cuộc nổi dậy đòi dân chủ chống lại các chính quyền độc tài trong khu vực, diễn ra trong năm nay.

XS
SM
MD
LG