Đường dẫn truy cập

Tỷ lệ thất nghiệp tại khu vực sử dụng đồng euro tăng cao kỷ lục


Hai phúc trình cho thấy tình trạng kinh tế lại suy yếu của khu vực 17 quốc gia sử dụng đồng euro, với tỷ lệ thất nghiệp lên tới mức cao kỷ lục và hoạt động sản xuất hiện giữ nguyên ở mức thấp nhất trong vòng 3 năm.

Liên hiệp châu Âu hôm nay nói rằng tỷ lệ thất nghiệp của khu vực sử dụng đồng euro nhích dần lên mức 11.1% trong tháng Năm, tức là mức cao nhất kể từ khi đồng euro được đưa vào sử dụng năm 1999.

Hơn 17 triệu công nhân thất nghiệp, tăng gần 2 triệu người so với một năm trước.

Tỷ lệ thất nghiệp tồi tệ nhất trong tháng Năm ghi nhận được ở đất nước nợ nần chồng chất là Tây Ban Nha, với gần 1 trong 4 công nhân thất nghiệp, và hơn một nửa thanh niên của nước này thất nghiệp.

Trong khi đó, một cuộc thăm dò quan trọng của công ty nghiên cứu Markit Economics cho thấy hoạt động sản xuất tại khu vực euro trong tháng Sáu vẫn ở dưới hẳn mức cho thấy tăng trưởng sản xuất, và ở mức thấp nhất kể từ tháng Sáu năm 2009.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG