Đường dẫn truy cập

Twitter: Một phần mã nguồn bị rò rỉ trên mạng


Mã nguồn rò rỉ đặt ra thách thức lớn cho Twitter

Một số phần mã nguồn của Twitter – mã máy tính cơ bản giúp mạng xã hội này hoạt động – đã bị rò rỉ trên mạng, Twitter nói trong một vụ kiện hôm 26/3, lần đầu tiên được tờ New York Times đưa tin.

Theo hồ sơ vụ kiện, được đưa lên Tòa án Quận Bắc California, Twitter đã yêu cầu GitHub, dịch vụ lưu trữ internet để phát triển phần mềm, gỡ bỏ mã khỏi trang đăng nó. GitHub đã tuân thủ và cho biết nội dung này đã bị vô hiệu hóa, theo hồ sơ. Twitter cũng yêu cầu tòa xác định xem ai hay những ai đã vi phạm khi đăng mã nguồn của Twitter trên các hệ thống do GitHub vận hành mà không được Twitter cho phép.

Twitter, có trụ sở tại San Francisco, lưu ý trong hồ sơ rằng việc đăng tải này vi phạm bản quyền do Twitter nắm giữ.

Vụ rò rỉ tạo ra thêm thách thức cho tỷ phú Elon Musk, vốn đã mua Twitter hồi tháng 10 năm ngoái với giá 44 tỷ đô la. Kể từ đó, nó chìm đắm trong hỗn loạn, với việc sa thải hàng loạt và các nhà quảng cáo bỏ đi.

Trong khi đó, Ủy ban Thương mại Liên bang đang điều tra việc Musk sa thải hàng loạt tại Twitter và cố gắng có được thông tin liên lạc nội bộ của Musk – việc này nằm trong công việc giám sát đang tiếp diễn các hoạt động bảo mật và an ninh mạng của mạng xã hội này, theo các tài liệu được nêu trong một phúc trình của Quốc hội

Diễn đàn

VOA Express

XS
SM
MD
LG