Đường dẫn truy cập

New York Times: Twitter sa thải 10% lực lượng lao động


Logo của Twitter tại trụ sở công ty ở San Francisco, California, Hoa Kỳ.

Twitter Inc đã sa thải ít nhất 200 nhân viên, tương đương khoảng 10% lực lượng lao động của mình, trong đợt cắt giảm việc làm mới nhất kể từ khi ông Elon Musk tiếp quản trang tiểu blog vào tháng 10 năm ngoái, tờ New York Times đưa tin vào cuối ngày Chủ nhật (26/2).

Vụ sa thải vào tối thứ Bảy liên quan đến những người quản lý sản phẩm, các nhà khoa học dữ liệu và kỹ sư làm việc về máy học và độ tin cậy của trang web, giúp duy trì các tính năng khác nhau của Twitter trực tuyến, bài báo của New York Times cho biết, viện dẫn thông tin từ những người am tường vụ việc này.

Twitter không trả lời lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.

Công ty này có khoảng 2.300 nhân viên đang hoạt động, theo lời ông Musk vào tháng trước.

Lần cắt giảm việc làm mới nhất diễn ra sau đợt sa thải hàng loạt hồi đầu tháng 11, khi Twitter cho nghỉ việc khoảng 3.700 nhân viên trong một biện pháp cắt giảm chi phí của ông Musk, người đã mua lại công ty với giá 44 tỷ USD.

Vào tháng 11, ông Musk cho biết dịch vụ này đang trải qua “sự sụt giảm doanh thu lớn” khi các nhà quảng cáo cắt giảm chi tiêu trong bối cảnh lo ngại về việc kiểm duyệt nội dung.

Twitter gần đây đã bắt đầu chia sẻ doanh thu từ quảng cáo với một số người sáng tạo nội dung của mình.

Trước đó một ngày, The Information đưa tin rằng nền tảng truyền thông xã hội này đã sa thải hàng chục nhân viên vào thứ Bảy, nhằm bù đắp cho tình trạng sụt giảm doanh thu.

Diễn đàn

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG