Đường dẫn truy cập

Tuyết rơi kỷ lục tại thành phố Boston, Mỹ


Trong ba tuần bắt đầu từ ngày 25 tháng Giêng, thành phố Boston đã phải chịu đựng một loạt các trận bão giáng xuống tổng cộng 217cm tuyết xuống thành phố này.

Người dân thành phố Boston ở vùng đông bắc Hoa Kỳ đang nóng lòng trông đợi mùa xuân vào thứ Sáu tuần này, sau khi chịu đựng một mùa đông với những trận tuyết rơi chồng chất lên cao kỷ lục từng được ghi nhận tại thành phố này.

Một trận bão hôm Chủ Nhật lại đổ thêm 7,4 cm tuyết nữa, đẩy tổng số lên tới 275,8 cm, tính từ tháng 11. Đây là mức tuyết rơi gấp đôi so với trung bình tại Boston là 110 cm tuyết trong một mùa.

Thị trưởng Boston Marty Walsh nói đùa về những kỷ lục mới trên Twitter, ông mang các mức tuyết trong mùa đông ở Boston ra so sánh với các giải vô địch thể thao lớn.

Mùa đông bắt đầu một cách chậm chạp khi Boston chỉ có chưa đầy 1 cm tuyết vào tháng 12, tại sân bay quốc tế, nơi các dữ liệu chính thức được ghi nhận.

Nhưng trong ba tuần bắt đầu từ 25 tháng Giêng, thành phố phải chịu đựng một loạt trận bão đã giáng xuống tổng cộng 217 cm tuyết xuống thành phố này.

Điều đó đã làm cho tháng Hai trở thành tháng có nhiều tuyết rơi nhất tại Boston, sau kỷ lục trước đó vào năm 1995-1996.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG