Đường dẫn truy cập

Kẻ bắn cảnh sát ở Ferguson bị bắt


Công tố viên St. Louis Robert McCulloch (giữa) nói chuyện trong cuộc họp báo tại Clayton.

Cảnh sát trong vùng ngoại ô St. Louis của Ferguson đã bắt giữ kẻ liên quan đến vụ bắn 2 viên cảnh sát vào tuần trước, trong khi biểu tình phản đối diễn ra bên ngoài trụ sở cảnh sát.

Vụ nổ súng xảy ra vào sáng sớm Thứ năm, vài giờ sau khi cảnh sát trưởng của thành phố từ chức tiếp theo sau phúc trình của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cáo buộc sở cảnh sát này có hành động phân biệt chủng tộc.

Một viên cảnh sát bị bắn vào vai, người kia bị bắn vào mặt. Cả hai được dự kiến sẽ hồi phục.

Jeffrey Williams, 20 tuổi, nói với nhà chức trách rằng anh ta bắn vào người mà anh ta đang bất hòa, không phải nhắm bắn các viên cảnh sát.
Jeffrey Williams, 20 tuổi, nói với nhà chức trách rằng anh ta bắn vào người mà anh ta đang bất hòa, không phải nhắm bắn các viên cảnh sát.

C​ông tố viên của St. Louis, Robert McCulloch, cho biết Jeffrey Williams, 20 tuổi, nói với nhà chức trách rằng anh ta bắn vào người mà anh ta đang bất hòa, không phải nhắm bắn các viên cảnh sát.

Williams bị khởi tố với 2 tội danh tấn công cấp độ 1, một tội nổ súng từ một chiếc xe, và 3 tội danh về hành động phạm tội có võ khí.

Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Eric Holder nói rằng việc bắt giữ này “chuyển đi một thông điệp rõ ràng rằng các hành vi bạo động nhắm vào nhân viên công lực sẽ không bao giờ được dung chấp.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG