Đường dẫn truy cập

14 người chết vì tuyết lở ở Ý


Nhân viên cứu hộ tìm kiếm xung quanh khách sạn Rigopiano ở Farindola, miền trung Ý.

Các nhân viên cứu hộ Ý nói số người chết do vụ lở tuyết hồi tuần trước ập xuống một khách sạn sang trọng trên núi đã nâng số tử vong lên thành 14 người.

Các đội tìm kiếm ở Ý đã tìm thấy thêm năm thi thể trong đêm từ đống đổ nát của Khách sạn bốn sao Rigopiano tại thị trấn Farindola, và sau đó là hai thi thể nữa khi lính cứu hỏa tiến sâu hơn vào tòa nhà đổ nát.

Một số người đã được cứu sống từ khu nghỉ dưỡng sang trọng. Khu này đã bị chôn vùi hôm 18/1 dưới một khối tuyết khổng lồ và đất đá. Vụ lở tuyết xảy ra vì một loạt trận động đất mạnh đã làm rung chuyển khu vực Abruzzo ở miền trung.

Mười lăm người vẫn còn trên danh sách bị mất tích.

Một phát ngôn viên của ngành cứu hỏa cam kết các đội cứu hộ sẽ tiếp tục làm việc ngày đêm cho đến khi tất cả mọi người đã được tìm thấy. Hy vọng vẫn còn người sống sót đã tăng lên hôm thứ Hai khi ba chú chó con của khách sạn được tìm thấy và vẫn còn sống.

Một cuộc điều tra về thảm họa đang được tòa án ở Pescara tiến hành. Một số nói rằng các dịch vụ ứng phó khẩn cấp đã quá chậm chạp. 11 giờ sau khi vụ lở tuyết, các đội cứu hộ đầu tiên đã phải dùng giày trượt tuyết để đến nơi giữa một cơn bão tuyết.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG